TÌM KIẾM


  • Facebook
  • Google+
  • YouTube
  • RSS

Máy Biến Áp Khô

HEM cung cấp các sản phẩm máy biến áp khô kiểu đúc epoxy chân không, với công suất lên tới 3200kVA, điện áp tới 36kV. Máy biến áp khô nhãn hiệu HEM có đặc điểm chính là dễ dàng lắp đặt, tuổi thọ lâu dài, vận hành đơn giản, không cần bảo dưỡng. Máy biến áp khô nhãn hiệu HEM phù hợp lắp đặt trong các chung cư, nhà hàng, bệnh viện, sân bay… những nơi có yêu cầu cao về an toàn và phòng chống cháy nổ.

Nằm trong cơ sở sản xuất chính của Công ty, với dây chuyền sản xuất máy biến áp khô đồng bộ khép kín.

Được trang bị các thiết bị và công nghệ tự động tiên tiến nhất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm như: Thiết bị gấp sóng, hàn tự động vỏ máy biến áp khô , thiết bị pha tôn, thiết bị cắt chéo lá tôn, thiết bị quấn đồng lá và máy quấn dây tự động, thiết bị sấy – hút chân không, thiết bị lọc dầu, hệ thống làm sạch và sơn tĩnh điện; ngoài ra còn có phòng thử nghiệm đánh giá toàn diện chất lượng sản phẩm.

xưởng chế tạo máy biến áp khô

Chế tạo lõi MBA

Lá tôn máy biến áp khô được chế tạo từ tôn silic cán nguội chất lượng cao.

Cuộn tôn được pha băng trên máy xẻ tôn tự động, tiếp đó lá tôn được pha cắt góc 90°, 45°, cắt bậc thang nhiều cấp trên máy cắt chéo được điều khiển tự động. Lá tôn được chế tạo trên các thiết bị và công nghệ hiện đại đạt được kích thước chính xác rất cao và giảm thiểu bavia, làm giảm tối đa các tổn hao không tải, dòng điện không tải và tiếng ồn của máy.

Chế tạo cuộn dây MBA

Cuộn dây hạ áp

Cuộn dây hạ áp của máy biến áp khô được chế tạo từ lá đồng, được quấn trên máy quấn đồng lá nhằm giảm tổn hao ngắn mạch và triệt tiêu lực dọc trục khi ngắn mạch.

cuộn dây máy biến áp khô

Chế tạo vỏ MBA

Vỏ máy biến áp khô có kết cấu hàn lăn hoặc gấp sóng theo yêu cầu của khách hàng. Trong những năm gần đây máy biến áp kiểu kín có vỏ gấp sóng được thiết kế, chế tạo và sử dụng rộng rãi trong nước cũng như ở nước ngoài do có khả năng chịu được sự giãn nở của cầu.

Máy kiểu kín bảo vệ cho cách điện của máy biến áp khô không bị suy giảm và giảm thiểu việc bảo dưỡng máy. Công ty HEM có dây chuyền đồng bộ chế tạo vỏ máy biến áp khô , thiết bị gấp sóng vỏ máy biến áp lớn nhất tại Việt Nam được điều khiển tự động gấp các dạng cánh sóng và hàn kín cánh. Các tấm vỏ gấp sóng được hàn kín thành thùng, nắp máy sau khi gia công và hàn các chi tiết gắn trên nắp được đưa vào hệ thống phun bi làm sạch và sơn các lớp bảo vệ trong hệ thống sơn tĩnh điện.

Quản lý chất lượng và thử nghiệm

Quả trình sản xuất máy biến áp khô được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Các sản phẩm được đánh giá chất lượng trong phòng thử nghiệm máy biến áp khô trên các thiết bị tiên tiến. Các sản phẩm máy biến áp khô đều qua các bước kiểm tra thử nghiệm sau:

• Đo tỷ số biến áp khô

• Xác định cực tính và tổ đấu dây

• Đo điện trở một chiều cuộn dây cao áp và cuộn dây hạ áp

• Đo hao tổn không tải

• Đo dòng điện không tải

• Kiểm tra cách điện giữa các vòng dây

• Đo tổn thất ngắn mạch

• Đo điện áp ngắn mạch

• Thử cao áp theo tiêu chuẩn

Kiểm tra các thông số khác theo yêu cầu của khách hàng (đo độ tăng nhiệt của bối dây máy biến áp khô, độ ồn, thử dòng ngắn mạch, thử cách điện và các chỉ tiêu của dầu, thử khả năng chịu điện áp xung của các bộ phận).